0888 803 586 - 0978 338 848
Hệ thống đang được xây dựng tại các TP lớn trên Toàn quốc như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế...Giỏ hàng

Bác sĩ gia đình - Bạn đã hiểu rõ về “nghề”?

 

Bác sĩ gia đình có nhiệm vụ như thế nào? Đây đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Khi mà các bệnh viện lớn đã và đang bị quá tải, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid, sốt xuất huyết đang hoành hành như hiện nay. 

Dịch vụ bác sĩ gia đình đang ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn, và được rất nhiều gia đình lựa chọn vì mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của các thành viên gia đình. Tuy nhiên, thực chất bác sĩ gia đình là gì thì không phải ai cũng biết, cũng hiểu. 

Bác sĩ gia đình là gì?

Trong Y khoa, bác sĩ gia đình chính là bác sĩ đa khoa thực hành. Những vị bác sĩ này sẽ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục cho người bệnh. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các bác sĩ cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân cũng như hoàn cảnh gia đình họ. Bên cạnh đó, những yếu tố như tiền sử gia đình, lối sống của các thành viên cũng không thể bỏ qua. 

Nhiệm vụ của bác sĩ gia đình là gì?

Tùy vào chuyên môn, nghiệp vụ trong chứng chỉ hành nghề, mỗi vị bác sĩ gia đình sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Nhưng về cơ bản, những bác sĩ này đều thực hiện theo các nhiệm vụ sau:

  • Theo dõi liên tục sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình mà mình phụ trách.

  • Thực hiện chẩn đoán và xử trí các vấn đề sức khỏe thường gặp của các thành viên gia đình.

  • Tiến hành sàng lọc để phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm của người bệnh.

  • Tư vấn về sức khỏe cũng như cách phòng ngừa bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình?

Ngày nay, khi mà các bệnh viện đang dần bị quá tải, việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện trở nên “đau đầu” với các thủ tục phức tạp, thời gian chờ đợi lâu… thì dịch vụ bác sĩ gia đình đang trở thành giải pháp Y tế hữu hiệu. Đặc biệt, bạn sẽ khó lòng bỏ qua khi biết về những lợi lích của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà này.

Giúp cải thiện cuộc sống cho các thành viên gia đình tốt hơn

Việc thông qua các bài kiểm tra sức khỏe đơn giản như đo nhịp tim, kiểm tra huyến áp, lượng đường trong máu… bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tham khảo tất cả những thông tin từ tiền sử bệnh gia đình, tính chất công việc hiện tại, thói quen thường ngày… Từ đó đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp các thành viên gia đình điều chỉnh lối sống, đảm bảo sức khỏe hơn.

Giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của sức khỏe

Ngày nay, nhịp sống diễn ra quá nhanh khiến cho nhiều người không còn thời gian để quan tâm đến sức khỏe của mình cùng các thành viên trong gia đình. Nhất là với một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường… đều có sự tiến triển khá âm thầm. Ở giai đoạn đầu, hầu hết các bệnh này đều không có triệu chứng rõ ràng, hoặc có nhưng lại giống với các bệnh lý thông thường. Đến khi chuyển sang giai đoạn giữa và cuối, các triệu chứng mới dần rõ ràng. Nhưng lúc này, bệnh đã trở nên tồi tệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Việc lựa chọn giải pháp là các dịch vụ bác sĩ gia đình sẽ giúp bạn an tâm sống khỏe mỗi ngày. Bởi bác sĩ gia đình sẽ có nhiệm vụ giúp các thành viên trong gia đình quản lý sức khỏe một cách khoa học nhất, nhằm tránh các tình trạng trên xảy ra.

Được tư vấn những vấn đề sức khỏe khó nói

Nhiều vấn đề nhạy cảm như tình trạng sinh hoạt vợ chồng, bệnh phụ khoa, dậy thì… khiến nhiều người e ngại, khó mở lời khi đến các phòng khám. Trong trường hợp này, việc có một bác sĩ đồng hành sẽ giúp bạn cảm thấy dễ mở lời hơn. Bác sĩ sẽ xem xét những yếu tố căn bản  và giải đáp các khúc mắc của bạn. Nếu không có dấu hiệu gì bất thường, bác sĩ sẽ cung cấp các tư vấn để giúp bạn cải thiện các vấn đề trên.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị về sau

Dịch vụ bác sĩ gia đình sẽ giúp các thành viên liên tục được cập nhật tình trạng sức khỏe thường xuyên. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào bất thường, bác sĩ sẽ đề nghị bạn đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm chi tiết nhằm tìm ra bệnh hoặc các yếu tố nguy cơ.

Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn so với khi chữa bệnh ở giai đoạn giữa và cuối. Đồng thời, điều này cũng làm tăng khả năng chữa dứt bệnh hoàn toàn.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN "Bác sĩ gia đình - Bạn đã hiểu rõ về “nghề”?"


Giới thiệu về Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà Ngôi Sao

Giới thiệu về Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà Ngôi Sao

Giới thiệu về đội ngũ điều dưỡng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà Ngôi Sao

G

0888 803 586 - 0978 338 848
Nhắn tin!